Tin tức

Những điều cần lưu ý khi thi công cải tạo chung cư

Các chung cư mọc lên như nấm tại các thành phố lớn. Sau một thời gian dài sử dụng, các căn hộ chung cư sẽ rơi vào tình trạng xuống cấp, thấm dột mỗi khi mưa to gió lớn, hoặc bị thấm nước từ nhà vệ sinh tầng trên xuống khiến trần bị dột và mốc. Chính vì vậy, việc thi công cải tạo chung cư là rất cần thiết để tiếp tục sử dụng. Trong bài viết này, Nội Thất My House gửi tới quý khách những kinh nghiệm khi cải tạo lại chung cư cũ. Hãy cùng tham khảo nhé.

Khi nào thì nên thi công cải tạo chung cư?

Một căn hộ cần cải tạo sẽ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Từ việc căn hộ đã xuống cấp các hạng mục đến việc chủ nhà muốn thay đổi phong cách, thay đổi không gian sống.

• Mặt bằng bố trí của căn hộ đã không còn phù hợp

• Các hạng mục trần, sàn, điện, nước đã xuống cấp, thấm dột

• Nội thất sử dụng nhiều năm đã hỏng hóc nghiêm trọng

• Hệ thống điện đã không còn đủ an toàn khi sử dụng

• Các mảng tường bắt đầu bong tróc, thấm dột, ẩm mốc

• WC bị ố vàng, bám bẩn không thể tẩy sạch

• Hay đơn giản, gia đình bạn muốn thay đổi phong cách cho căn hộ

Lưu ý khi thi công cải tạo chung cư 

Việc thi công cải tạo chung cư đem lại nhiều lợi ích song cũng có thể gặp phải nhiều thách thức. Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết khi đưa tiến hành cải tạo chung cư:

Xác định về nhu cầu, mục đích và các hạng mục thi công cải tạo căn hộ chung cư: 

 • Trước tiên cần phải xác định rõ ràng mục tiêu của việc cải tạo, sửa chữa căn hộ là để phục vụ cho mục đích gì?, công việc gì?…. Nhằm phục vụ cho việc kinh doanh, buốn bán hay cho thuê, bán lại?
 • Cần chú ý đến nhu cầu của bản thân khi tiến hành cải tạo, như bạn đang cần một căn bếp lớn hơn, một phòng tắm thoáng hơn…. Khi đưa ra các vấn đề này, đơn vị thi công sẽ nắm chắt được nhu cầu cần thiết của bạn, sẽ nhanh chóng hơn trong vấn đề thiết kế, bố trí nội thất phù hợp và các yếu tố cần thiết mà bạn đề ra.
 • Về không gian sống, bạn đang cần cải tạo như thế nào?, số lượng phòng, nội thất, vấn đề về tài chính và các yếu tố cần thiết khác.
 • Lựa chọn cho bản thân một phong cách thiết kế phù hợp, khi cải tạo lại căn hộ bạn cần có sẵn cho bản thân một thiết kế mong muốn, để biến không gian sống trở nên phù hợp với bản thân hơn.

Xác định hiện trạng của căn hộ chung cư

 • Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hợp lệ có liên quan đến căn hộ chung cư trước đây như thiết kế, nội thất, chi tiết về vật liệu xây dựng, chi tiết về vật liệu thô đến giai đoạn hoàn thiện.
 • Chú trọng về hiện trạng của nội thất và các thiết bị gia dụng trong gia đình, có cần phải thay đổi hay không, và biện pháp bảo vệ, sử dụng bảo quản đồ dùng hợp lí.
 • Vấn đề hiện trạng mặt bằng và bạn đã tìm được nơi cư trú trong quá trình cải tạo căn hộ hay chưa?.
 • Cần giải quyết các vấn đề về tiếng ồn, khói bụi đến các hộ xung quanh để nhận được sự cảm thông, hỗ trợ tốt nhất.

Xác định ngân sách

 • Ngân sách là một trong những yếu tố có thể nói là quan trọng hàng đầu, khi đâu tư cho mái ấm, không gian sống của bản thân. Bạn cần phải xác định ngân sách đầu tư cho mái ấm, hay kể cả việc kinh doanh phải hợp lý, chắc chắn vì đây là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của công trình.
 • Xác định rõ ràng nguốn vốn hiện có, nếu liên quan đến vấn đề vay mượn. Bạn hãy tìm sự tư vấn của những cá nhân uy tín, đơn vị tài chính, ngân hàng tốt. Đây là vấn đề quan trọng.

Lập kế hoạch chi tiết về thiết kế và thi công

 • Khi bạn chuẩn bị cho mình một kế hoạch rõ ràng thì đây chính là một lợi thế trong việc dẫn đến thành công. Bạn cần có sự bàn bạcc, tính toán kĩ lưỡng với các đơn vị chuyên môn về lĩnh vực xây dựng với bề dày kinh nghiệm. Họ sẽ đưa ra những phân tích, lập luận hợp lý để đồng hành cùng bạn tạo nên một căn hộ trong mơ.
 • Khi chuẩn bị cho bản thân một kế hoạch chi tiết về thiết kế, thi công bạn sẽ được những gì? Và mất những gì?.
 • Bạn có thể nhận được
 • Bạn sẽ có được sự đồng bộ trong việc đánh giá hiện trạng của căn hộ, và được đưa ra biện pháp tối ưu nhất để hoàn thiện chúng.
 • Kiếm soát tốt nhất mức độ rủi ro gặp phải.
 • Trong vấn đề cải tạo, sửa chữa chung cư, vấn đề về việc khảo sát sẽ không đảm bảo đúng 100%. Nhưng nếu trong quá trình có thể đập phá để cải tạo thì mức độ chính xác sẽ cao hơn. Công ty thiết kế, thi công sẽ đưa ra cho bạn giải pháp tối ưu nhất trong quá trình chuẩn bị tiến hành thi công.
 • Với đội ngũ đầy đủ ở các vai trò, sẽ có sự phối hợp liền mạch từ khâu thiết kế đến thi công.
 • Bạn có thể mất gì?
 • Nếu bạn chọn sai đơn vị, bạn sẽ có thể bị mất đi lòng tin. Vì vậy Chí Hào sẽ đề ra một số tiêu chí sau đây để bạn lựa chọn một đơn vị uy tín có thể tin tưởng.
 • Về thái độ phục vụ và chất lượng thi công.
 • Vấn đề giải quyết về mặt pháp lý của đơn vị bảo lãnh.
 • Sự phù hợp về chi phí và sự thuận ý của hai bên.

Hạn chế tối đa việc phá dỡ tường và trần nhà:

Phá dỡ tường và trần nhà trong quá trình cải tạo không chỉ ngốn nhiều thời, chi phí mà còn có thể ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc của căn hộ hoặc toàn bộ khu chung cư. Chính vì thế, cần hạn chế tối đa việc phá dỡ tường và trần nhà, nếu bắt buộc phải thay đổi tốt nhất chủ hộ nên thuê một đơn vị thi công chuyên nghiệp để khảo sát, tìm hiểu kiến trúc căn hộ một cách kỹ lưỡng từ đó mới đưa phương pháp giải quyết tốt nhất.

Tân trang nội thất cũ để tiết kiệm chi phí:

Hầu hết chủ hộ sau một thời gian sử dụng đều không còn cảm thấy hài lòng với những món đồ nội thất cũ. Một phần là vì thiết kế nội thất đó đã lỗi thời, một phần do hư hỏng không đáp ứng được công năng sử dụng của gia đình. Tuy nhiên, thay vì thay mới hoàn toàn tất cả nội thất cũ, bạn có thể tân trang lại những món nội thất vẫn sử dụng tốt vừa tạo nên sự đặc biệt vừa tiết kiệm chi phí.

Tránh việc thay đổi quá nhiều màu sắc:

Cải tạo chung cư bạn có thể giữ màu sắc cũ để tương thích với tổng thể ngôi nhà và chọn phối thêm những tone màu tươi sáng hơn để tạo không gian tươi mát và rộng rãi.

Tìm hiểu về vật liệu xây dựng:

Việc tìm hiểu, tham khảo giá cả của vật liệu xây dựng tại một số cửa hàng khác nhau sẽ giúp chủ hộ tối ưu được chi phí cải tạo.

Giảm thiểu ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân nhất có thể:

Khi tiến hành cải tạo chung cư có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân xung quanh trong thời gian dài. Do đó, bạn cần lên kế hoạch và thực hiện các công việc sao cho giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến các hộ cư dân xung quanh bao gồm việc thông báo trước về các công việc sửa chữa cần thực hiện, thời gian dự kiến, đảm bảo an toàn và tiện nghi cho cư dân trong quá trình cải tạo.

Các công việc cần thiết phải chuẩn bị trước khi tiến hành thi công cải tạo chung cư

Trước khi tiến hành thi công cải tạo chung cư, bạn cần lưu ý một số điều cần chuẩn bị trước. Đặc điểm của căn hộ đó là khép kín và toàn bộ kiến trúc của căn hộ đều đã được thiết kế sẵn. Vì vậy, bản chất của việc cải tạo căn hộ chỉ đơn thuần là thay đổi lại cách bố trí, sắp xếp sao cho mới mẻ, khoa học và tiện nghi. Các bước đầu tiên trong quá trình thi công cải tạo căn hộ như sau:

Lên phương án cải tạo căn hộ

Lên phương án cải tạo căn hộ không những rất cần thiết cho bạn nắm được tổng thể cải tạo căn hộ, các công năng sử dụng có hợp lý hay không mà còn liên quan đến vấn đề xin giấy phép cải tạo. Vì chủ đầu tư họ cần biết việc bạn cải tạo, thay đổi kết cấu có ảnh hưởng đến an toàn cho tòa nhà hay không.

Thủ tục xin phép chủ đầu tư

Tuy chỉ đơn thuần là thay đổi không gian bên trong căn hộ của mình nhưng bạn cũng nên xem xét mức độ can thiệp cấu trúc chịu lực của căn hộ. Tùy theo mức độ, bạn sẽ phải nhận được sự cho phép và chấp thuận của cơ quan liên quan. Việc cải tạo căn hộ cũng có những quy định, quy chế riêng mà tất cả chủ căn hộ phải chấp hành và thực hiện.

Vì vậy, việc bạn cần làm là chuẩn bị thủ tục xin giấy phép chủ đầu tư. Hồ sơ gồm có Đơn đề nghị sửa chữa, cải tạo căn hộ và Bản vẽ thiết kế sửa đổi chi tiết. Một lưu ý nhỏ đó là trong bản vẽ cần tuân thủ đúng theo những quy định của pháp luật và chủ đầu tư căn hộ. Đương nhiên, các kế hoạch sửa chữa của bạn không được làm ảnh hưởng đến cấu trúc của chung của toàn bộ tòa nhà.

Xưởng chuyên thiết kế thi công nội thất căn hộ và cải tạo chung cư cũ

Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất, My House đã đem đến quý khách hàng không gian sống hoàn hảo. Không dừng lại ở việc cung cấp dịch vụ cải tạo chung cư cũ, My House Luxury được biết đến với vai trò đơn vị chuyên thiết thi công hoàn thiện nội thất chung cư mới, nhà phố, biệt thự, văn phòng. 

Ưu thế nổi bật với xưởng sản xuất quy mô hơn 6000m2 được trang bị hệ thống máy tân tiến. Đây chính là nền tảng để My House đáp ứng được các đơn hàng nội thất chất lượng cao, đòi hỏi nhiều kĩ thuật và tính sắc nét của sản phẩm

Đến với My House Luxury, bạn sẽ nhận được:

 • Quý khách hàng sẽ được đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn trực tiếp tư vấn tư vấn cách sửa chữa, thiết kế lại ngôi nhà, đồng thời sẽ giúp bạn cân đối ngân sách hiện có với bản thiết kế căn hộ chung cư, tư vấn chọn vật tư, giúp giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh.
 • Đội ngủ nhân viên thi công xây dựng có trình độ chuyên môn cao, là kỹ sư xây dựng có chuyên môn, có kỹ thuật, có tay nghề, từng nhận và giám sát thi công nhiều công trình xây dựng.
 • Cam kết chịu trách nhiệm với công trình.Nếu có sự cố hoặc công trình không đạt yêu cầu như cam kết, công ty chúng tôi sẽ bồi thường mọi thiệt hại hoặc sửa chữa lại theo ý muốn của bạn.
 • Đảm bảo đúng tiến độ thi công như cam kết trong hợp đồng.
 • Đội ngủ công nhân thi công có kỹ thuật tay nghề, có kỹ năng trong công việc thi công sửa chữa căn hộ chung cư.
 • Chế độ bảo hành lâu dài, uy tín nhiệt tình nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về lưu ý, kinh nghiệm thi công cải tạo chung cư được nhiều người quan tâm. Nếu cần được tư vấn, báo giá chi tiết cho từng hạng mục hãy liên hệ ngay với My House Luxury để được tư vấn chi tiết.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988.994.655 – 0933.359.808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: thietkenoithatluxury.vn

MSDN: 0109103109