Phong thủy

Phong thủy chọn hướng nhà tuổi 1985

Trong phong thủy, hướng nhà tốt góp phần thu hút vượng khí, tài lộc và năng lượng tích cực cho cả gia đình. Bài viết sau đây, My House Luxury sẽ giúp gia chủ xác định hướng nhà tuổi 1985 Ất Sửu chuẩn xác nhất.

Phong thủy hướng nhà tuổi 1985
Phong thủy hướng nhà tuổi 1985

Hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 theo phong thủy

Hướng nhà tuổi 1985 nam mạng

Nam sinh năm 1985 (Ất Sửu) thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy hướng nhà tuổi 1985 nam là Tây tứ trạch, còn hướng xấu là đông tứ trạch. Hướng tốt theo cung “CÀN” bao gồm:

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): Xây nhà theo hướng này giúp gia chủ tạo ra một cuộc sống yên ổn, “thuận buồm xuôi gió” trong mọi công việc, dự định. Chủ nhà có thể cân nhắc chọn hướng này để làm văn phòng làm việc, vì nó thu hút vượng khí, tài lộc.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y) – Được trời che chở: Hướng này giúp chủ nhà nhận được lộc trời về đường con cái, con sinh ra thông minh, tài giỏi, giàu có, phú quý.
 • Hướng Tây (Sinh khí) – Được phúc lộc vẹn toàn: Hướng Tây được coi là hướng tốt nhất trong cả 4 cung mệnh. Nhà ở hướng Sinh khí giúp thu hút tiền tài, danh vọng và mang lại vượng khí dồi dào, điều này tốt cho việc kinh doanh làm ăn.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên) – Được mọi sự ổn định:  Xây nhà theo hướng Diên niên giúp các thành viên gia đình hòa thuận, mọi sự bình an.

Với gia chủ nam 1985, các hướng xấu bao gồm:

 • Hướng Bắc (Lục sát hoặc Nhà có sát khí): Có thể mang đến nhiều tai tiếng, xung đột và tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Đông (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Ảnh hưởng đến sức khoẻ, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản.
 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Có nguy cơ gặp hoạ nguy hiểm đe dọa tính mạng hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Đông Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Luôn gặp xui xẻo, xung đột và bất hòa trong các mối quan hệ.
Xem hướng nhà tuổi 1985 nam
Xem hướng nhà tuổi 1985 nam

Hướng nhà tuổi 1985 nữ mạng

Nữ sinh năm 1985 (Ất Sửu) thuộc Đông tứ mệnh, vì vậy các hướng phù hợp sẽ là Đông tứ trạch, còn các hướng không tốt sẽ là Tây tứ trạch. Các hướng tốt theo cung “LY” bao gồm:

 • Hướng Bắc (Diên niên): Mang đến sự ổn định. Xây nhà hướng Bắc giúp củng cố mối quan hệ trong gia đình, khiến tổ ấm luôn ấm cúng, hòa hợp và tràn đầy tình yêu thương.
 • Hướng Đông (Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn. Hướng biểu trưng cho phú quý giàu sang, thu hút tiền tài, danh vọng và may mắn trong kinh doanh.
 • Hướng Nam (Phục vị): Được sự giúp đỡ. Cuộc sống thoải mái, yên ổn và thuận lợi trong mọi dự định.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): Được thiên trời che chở. Đối với nữ sinh năm 1985, xây nhà hướng này sẽ mang lại thuận lợi trong việc sinh con cái.

Đối với gia chủ nữ, các hướng không tốt bao gồm:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Hướng này có thể mang đến nguy hiểm cho tính mạng hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
 •  Hướng Đông Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Hướng này luôn gặp xúi quẩy và bất hoà với các mối quan hệ.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Hướng này có thể mang lại bệnh tật, tai họa, phá sản.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Hướng này có thể gây trục trặc trong mối quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng và tai nạn.

Bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Sau khi xác định được hướng nhà phù hợp, gia chủ tuổi Ất Sửu cần lưu ý cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 như sau:

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi 1985 Ất Sửu

Theo quan niệm dân gian, hướng cửa chính của ngôi nhà cần phù hợp với mệnh của gia chủ để đảm bảo sự thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống.

Dựa trên năm sinh và giới tính mà xác định hướng cửa chính khác nhau. Cụ thể, người nam tuổi Ất Sửu nên đặt cửa chính ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Ngược lại, người nữ tuổi Ất Sửu thì nên chọn hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Cửa chính đặt ở các hướng này sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn, đồng thời củng cố các mối quan hệ trong gia đình.

Bên cạnh đó, cần tránh làm cửa chính thẳng hàng với cổng nhà hoặc thiết kế cửa chính đối diện với góc tường, bởi điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Đối với các căn hộ chung cư, có thể sử dụng hướng ban công thay thế cho hướng cửa chính, đảm bảo phù hợp với tuổi Ất Sửu năm 1985.

Trong trường hợp không thể đặt cửa chính theo hướng hợp phong thủy, có một số biện pháp sau đây giúp hóa giải những vận hung có thể xảy ra cho ngôi nhà:

 • Chuyển hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ thứ hai bên trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị) hoặc Đông Bắc (Thiên Y).
 • Sử dụng thảm trải sàn với màu sắc tương sinh như màu vàng hoặc nâu để ngăn chặn tà khí xấu từ bên ngoài xâm nhập và đồng thời thu hút luồng khí may mắn, cát lợi cho gia chủ.

Hướng phòng khách theo hướng nhà tuổi 1985 Ất Sửu

Phòng khách đóng vai trò quan trọng trong việc đón nhận và tích tụ hầu hết nguồn năng lượng từ môi trường bên ngoài. Vì vậy, hướng của phòng khách nên được sắp xếp dựa trên nguyên tắc “tọa cát – hướng cát”, ưu tiên 4 hướng chính là Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị và Thiên Y.

Bên cạnh đó, theo quan niệm ngũ hành, màu sắc tốt cho người mệnh Kim là màu vàng và nâu nhạt, thuộc hành Thổ. Sử dụng những gam màu may mắn này trong việc bố trí không gian sống sẽ giúp tăng cường vượng khí cho cả ngôi nhà.

Gia chủ 1985 nên chọn phòng khách hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y
Gia chủ 1985 nên chọn phòng khách hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y

Hướng phòng thờ theo hướng nhà tuổi 1985 Ất Sửu

Từ xưa đến nay, không gian thờ cúng luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống tâm linh của người Việt. Vì vậy, việc bày trí phòng thờ sao cho phù hợp với phong thủy luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của các chủ nhà khi thiết kế nhà ở.

Đối với hướng bàn thờ theo tuổi Ất Sửu năm 1985, nên đặt bàn thờ ở hướng cát như Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị và Thiên Y.

Về vị trí của phòng thờ, với những căn nhà có từ 2 tầng trở lên, nên đặt phòng thờ ở tầng cao nhất. Trong trường hợp gia chủ sống trong căn hộ hoặc chung cư, nơi thờ cúng nên được đặt ở một khu vực yên tĩnh, tránh xa những nơi có nhiều người thường xuyên qua lại.

Gia chủ nên bố trí phòng thờ ở các hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y
Gia chủ nên bố trí phòng thờ ở các hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi 1985 Ất Sửu

Theo quy tắc “tọa hung – hướng cát”, để giúp trấn áp các luồng khí hung và bảo vệ vượng khí cho ngôi nhà, gia chủ cần đặt bếp ở những vị trí xấu nhưng nhìn ra hướng tốt.

Cụ thể, đối với nam gia chủ sinh năm 1985, bếp nên được đặt ở các hướng xấu như Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và nhìn về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Ngược lại đối với nữ gia chủ, bếp nên được đặt ở các hướng xấu như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam và nhìn về các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Tuy nhiên, để phát huy tối đa tác dụng phong thủy trong phòng bếp, gia chủ nên tránh đặt bếp gần cửa chính hoặc bên cạnh phòng thờ tổ tiên. Điều này giúp tránh tình trạng tiêu hao tài sản, tiền tài cũng như tránh mang vào nhà vận xui.

Gia chủ nên sắp xếp phòng bếp ở các hướng phù hợp phong thuỷ
Gia chủ nên sắp xếp phòng bếp ở các hướng phù hợp phong thuỷ

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi 1985 Ất Sửu

Hướng Thiên Y và Phục Vị được coi là 2 hướng giường ngủ tốt nhất cho người sinh năm Ất Sửu 1985. Hướng Phục Vị có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và nâng cao chất lượng giấc ngủ của chủ nhân tuổi Ất Sửu, trong khi hướng Thiên Y mang lại may mắn về đường con cái cho các cặp đôi.

Bên cạnh đó, vị trí đặt giường cũng cần được gia chủ xem xét kỹ càng. Tránh đặt giường đối diện gương soi, nhìn trực diện ra cửa phòng hoặc dưới xà ngang, vì những vị trí này được coi là không tốt theo quan niệm phong thủy.

Gia chủ 1985 nên ưu tiên đặt phòng ngủ theo hướng Thiên Y và Phục Vị
Gia chủ 1985 nên ưu tiên đặt phòng ngủ theo hướng Thiên Y và Phục Vị

Trên đây là một số thông tin tham khảo về hướng nhà tuổi 1985. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho gia chủ trong quá trình thiết kế và bày trí nhà ở, mang lại nhiều tài lộc, may mắn.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988.994.655 – 0933.359.808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: thietkenoithatluxury.vn

MSDN: 0109103109