Phong thủy

Hướng nhà hợp tuổi 1983 Quý Hợi

Thông thường trước khi xây nhà, gia chủ thường chọn hướng nhà sao cho hợp tuổi vì theo phong thuỷ, hướng nhà sẽ ảnh hướng đến vận khí của chủ nhân ngôi nhà. Trong bài viết này, My House Luxury sẽ chia sẻ hướng nhà tuổi 1983 Quý Hợi phù hợp.

Phong thủy hướng nhà tuổi 1983
Phong thủy hướng nhà tuổi 1983

1. Hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 cho nam mạng và nữ mạng

Tùy vào gia chủ là nam hay nữ, hướng nhà tuổi 1983 Quý Hợi sẽ khác nhau, cụ thể:

Hướng nhà tuổi 1983 nam mạng

Nam tuổi Quý Hợi 1983 nên chọn những hướng nhà hợp phong thủy sau:

  • Hướng Tây (hướng Diên niên/ Phúc Đức – Mọi sự đều ổn định): Hướng này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống ổn định, đời sống gia đình êm ấm, không gặp khó khăn, trắc trở
  • Hướng Đông Bắc (hướng Phục vị – Nhận được sự trợ giúp): Đây là hướng giúp gia chủ nhận được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh khi gặp khó khăn.
  • Hướng Tây Nam (hướng Sinh khí – Phúc lộc được vẹn toàn): Hướng này giúp cho con đường sự nghiệp của nam gia chủ sớm đạt được thành công.
  • Hướng Tây Bắc (hướng Thiên y – Được trời được che chở): Làm nhà hướng Tây Bắc giúp gia chủ gặp may mắn trong công việc, các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, con cái thông minh.

Bên cạnh những hướng hợp phong thủy như trên, nam tuổi Qúy Hợi 1983 cần tránh các hướng xung khắc như hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam để tránh tạo ra xung đột.

Hướng nhà tuổi 1983 nữ mạng

Đối với nữ mệnh tuổi Quý Hợi 1983, gia chủ có thể lựa chọn những hướng tốt như sau:

  • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Mang lại phúc lộc vẹn toàn và sự ổn định cho gia đình.
  • Hướng Tây Nam (Thiên y): Thời tốt luôn đến vào những lúc bạn cần nhất
  • Hướng Tây (Phục vị): Giúp bạn nhận được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh khi gặp khó khăn hoặc cần hỗ trợ.
  • Hướng Đông Bắc (Diên niên): Mang lại sự ổn định cho gia đình và cuộc sống.

Ngoài ra, nữ tuổi 1983 Quý Hợi nên tránh xây nhà tại những hướng xung khắc như hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam để hạn chế những điềm xấu không mong muốn xảy đến.

Riêng với căn hộ chung cư, việc xác định hướng nhà sẽ dựa vào hướng của ban công phù hợp với tuổi Quý Hợi 1983.

2. Cách bố trí hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi phúc lộc quanh năm

Không chỉ hướng nhà, khi xây dựng hoặc mua nhà, gia chủ cũng nên quan tâm đến các yếu tố khác như hướng của phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, phòng bếp, cũng như bố trí các đồ trang trí nội thất. Điều này giúp tạo ra sự cân bằng không gian sống cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Hướng phòng khách hợp tuổi Quý Hợi 1983

Theo phong thủy, những người tuổi Quý Hợi nên bố trí phòng khách theo các hướng tốt như Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Ngoài ra, phòng khách nên nằm ở trung tâm ngôi nhà hoặc gần cửa ra vào. Nếu bạn đặt phòng khách ở các vị trí khác, có thể gây bất tiện cho chủ nhà và khách đến chơi, cũng như không phù hợp với phong thuỷ.

Gia chủ 1983 nên chọn phòng khách hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam
Gia chủ 1983 nên chọn phòng khách hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam

Hướng phòng bếp

Bếp là nơi cả gia đình quây quần, sum họp. Vì vậy, hướng của phòng bếp đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, nguyên tắc “tọa hung, hướng cát” được áp dụng khi bố trí phòng bếp. Có nghĩa là đặt phòng bếp ở những vị trí xấu, ngược với hướng tốt của ngôi nhà để át chế điềm hung. Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 có thể bố trí bếp theo các hướng kỵ với tuổi như hướng Đông hoặc Đông Nam.

Gia chủ nên đặt phòng bếp ở những vị trí xấu, ngược với hướng tốt của ngôi nhà để át chế điềm hung
Gia chủ nên đặt phòng bếp ở những vị trí xấu, ngược với hướng tốt của ngôi nhà để át chế điềm hung

Lưu ý hướng nhà bếp không được thẳng với cửa chính hoặc hướng trực diện với phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh, nơi có luồng không khí không tốt.

Hướng phòng ngủ

Đối với những người tuổi Quý Hợi 1983, hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc (đối với nam) và hướng Đông Bắc (đối với nữ) được xem là tốt nhất cho phòng ngủ.

Những hướng này sẽ mang lại cho gia chủ giấc ngủ ngon, cải thiện sức khỏe cả về tinh thần, thể chất và mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Bên cạnh đó, để trấn át những điềm hung, người tuổi Quý Hợi cần tránh đặt tủ quần áo tại các góc xấu như Đông hoặc Đông Nam.

Gia chủ 1983 nên ưu tiên đặt phòng ngủ theo hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc (đối với nam) và hướng Đông Bắc (đối với nữ) 
Gia chủ 1983 nên ưu tiên đặt phòng ngủ theo hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc (đối với nam) và hướng Đông Bắc (đối với nữ)

Khi thiết kế phòng ngủ cho gia chủ tuổi Quý Hợi, cần lưu ý những điều sau:

  • Tránh để đầu giường hướng ra cửa chính và không đặt giường quá gần tường vì có thể gây cảm giác bất an và bức bối trong khi nghỉ ngơi.
  • Tránh đặt gương đối diện với giường ngủ, để tránh tạo ra sự giật mình khi tỉnh giấc đặc biệt là vào ban đêm

Hướng phòng làm việc

Không gian làm việc là nơi đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp và con đường công danh của gia chủ. Để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc, chủ nhà tuổi Quý Hợi 1983 có thể đặt bàn làm việc tại các hướng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.

Gia chủ 1983 nên ưu tiên đặt phòng làm việc theo hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị
Gia chủ 1983 nên ưu tiên đặt phòng làm việc theo hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị

Bên cạnh đó, trần phòng làm việc hoặc không gian học tập, đọc sách nên sơn màu xanh da trời nhạt để kích thích não bộ, tăng cường khả năng tập trung, ghi nhớ. Gia chủ cũng có thể bày trí cây cối hoặc các vật trang trí phù hợp trên bàn làm việc để giúp không gian thêm xanh mát, dễ chịu hơn. Một số cây may mắn phù hợp cho người tuổi Quý Hợi gồm có cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan chi,…

Hướng phòng thờ

Phòng thờ là nơi trang nghiêm, tôn kính nhất trong ngôi nhà. Vị trí bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Người tuổi Quý Hợi nên bố trí phòng thờ và bàn thờ dựa trên nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” theo các hướng tốt sau: Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị). Hướng xấu cần tránh khi đặt bàn thờ bao gồm Nam (cung Ngũ quỷ), Bắc (cung Họa hại), Đông (cung Tuyệt mệnh), Đông Nam (cung Lục sát).

Gia chủ Quý Hợi nên bố trí phòng thờ tại các hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị
Gia chủ Quý Hợi nên bố trí phòng thờ tại các hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị

Ngoài hướng bàn thờ, vị trí của bàn thờ trong nhà cũng cần được xem xét kỹ. Tránh đặt bàn thờ đối diện với cửa nhà vệ sinh để tránh làm mất tính tôn nghiêm của phòng thờ

Qua bài viết, My House Luxury hy vọng đã giúp bạn chọn được hướng nhà tuổi 1983 Quý Hợi phù hợp nhất và chọn được hướng bố trí các phòng khác trong nhà. Nếu quý khách đang cần thiết kế thi công nhà ở hợp phong thuỷ, quý khách vui lòng liên hệ với My House Luxury để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988.994.655 – 0933.359.808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: thietkenoithatluxury.vn

MSDN: 0109103109