Tin tức

Báo giá thi công nội thất chung cư chi tiết

Thi công nội thất chung cư là hạng mục quan trọng nhất được thực hiện ngay sau giai đoạn thiết kế và tốn nhiều chi phí nhất. Bởi vì các công trình nhà chung cư thường có diện tích khá nhỏ nên việc thi công làm sao để vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa đảm bảo đáp ứng công năng là vô cùng cần thiết. Trong bài viết dưới đây, My House Luxury sẽ cung cấp báo giá thi công nội thất chung cư để bạn có thể tham khảo.

Lưu ý khi thi công nội thất chung cư

Dự toán ngân sách đầu tư ban đầu

Việc xác định ngân sách đầu tư ngay từ đầu sẽ cho phép bạn linh hoạt hơn trong việc kiểm soát chi phí, lựa chọn đồ nội thất và vật liệu cũng như sửa đổi các thiết kế phù hợp, tránh những rắc rối có thể gặp trong quá trình thực hiện thi công. Xác định ngân sách để có thể chọn được phong cách thiết kế phù hợp

Chọn đơn vị thi công uy tín

Lựa chọn đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín, chuyên nghiệp là bước quan trọng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho dự án. Các đối tác có kinh nghiệm không chỉ đảm bảo sự chuyên nghiệp trong thi công mà còn giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn.

Xác định thời gian bạn sẽ dọn vào

Thời gian bạn dự định chuyển vào ở sẽ quyết định đến thời gian thi công. Nếu bạn dự định hoàn thiện căn hộ trong vòng 2 tháng thì tiến độ thi công sẽ được thoải mái hơn dự định 1 tháng, bởi vì quá trình hoàn thiện phải trải qua rất nhiều bước. Trường hợp ít thời gian cần bạn phải chốt nhanh với kiến trúc sư về bản vẽ, đồ nội thất, vật liệu, giá cả để có thể hoàn tất khâu chuẩn bị nhanh nhất.

Hiện nay, hầu như các công ty phải cần khoảng 45 ngày (nếu bản vẽ không chỉnh sửa hoặc chỉ chỉnh sửa vài chỗ nhỏ) để hoàn tất tất cả các khâu để bàn giao căn hộ cho khách hàng. Do vậy, việc nắm được thời gian hoàn tất thi công rất quan trọng để bạn chủ động thời gian thi công và chuyển vào ở.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin thi công 

Đối với những người chưa có kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ, việc đối mặt với giấy tờ và thủ tục liên quan đến ban quản lý chung cư, đặc biệt là những chung cư đã đi vào hoạt động, có thể là một khó khăn chung. Việc vận chuyển vật liệu xây dựng và thi công phải tránh gây ồn ào và ảnh hưởng đến các căn hộ xung quanh cũng là một vấn đề đáng lưu ý. Vì vậy, trước khi bắt đầu thi công, cần chuẩn bị một số giấy tờ sau để tránh gặp rắc rối và đảm bảo tiến độ:

  • Bản vẽ xin cải tạo sửa chữa (do các kiến trúc sư chịu trách nhiệm)
  • Đơn xin cải tạo sửa chữa
  • Tiền đặt cọc (nếu có, thường từ 5-10 triệu đồng/căn hộ)
  • Thống kê đội ngũ công nhân và giám sát để cấp thẻ đi lại tạm thời.

Các thủ tục trên là bắt buộc để đảm bảo an toàn và tiêu chuẩn cho chung cư cũng như cư dân tại đó. Vì vậy, bạn cần làm việc kỹ càng trong vấn đề này, vì mỗi chung cư có thể có những quy định và yêu cầu riêng đối với các đơn vị thi công nội thất căn hộ.

Nắm rõ quy trình thi công của đơn vị

Quá trình thi công nội thất ở mỗi đơn vị, công ty là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ quy trình để có thể dễ dàng theo dõi, kiểm soát tiến độ và chất lượng công trình.

Theo sát từng bước thi công

Quá trình thi công nội thất sẽ diễn ra theo trình tự cụ thể, bạn không nên bỏ qua dù là công đoạn nhỏ nhất để tránh những rủi ro, sai sót và có biện pháp xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra.

Báo giá thi công nội thất chung cư phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Giá thiết kế thi công nội thất căn hộ căn cứ vào nhu cầu và mức độ đầu tư của gia chủ. Do đó, mỗi công trình sẽ có mỗi báo giá khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố chính xác định mức giá thi công nội thất căn hộ

Vật liệu đồ nội thất

Vật liệu là yếu tố chính quyết định đến chất lượng sản phẩm. Thông thường, giá vật tư sản xuất đồ nội thất chiếm từ 30% đến 50% tổng chi phí. Do đó, trong quá trình thiết kế và báo giá thi công, gia chủ cần tìm hiểu kĩ vào trao đổi với kiến trúc sư để lựa chọn vật liệu phù hợp với ngân sách của mình.

Diện tích căn hộ

Và tất nhiên, diện tích ngôi nhà của bạn lớn hay nhỏ cũng ảnh hưởng đến giá thi công nội thất. Dễ thấy nhất là ở phần hoàn thiện thô, những không gian rộng bạn phải mất nhiều chi phí hơn để lát sàn, đóng thạch cao, sơn tường, đi điện,… Và với những không gian rộng như vậy, bạn cũng cần nhiều khối lượng nội thất hơn để căn nhà đầy đủ hơn, ấm cũng hơn.

Phong cách thiết kế nội thất

Mỗi phong cách thiết kế có những đặc điểm riêng, do đó giá thi công nội thất chung cư cũng có sự khác biệt. Hiện nay, thi công nội thất theo phong cách cổ điển, tân cổ điển sẽ có chi phí cao hơn so với phong cách hiện đại. Nguyên nhân là bởi hai phong cách này yêu cầu có sự cầu kì, phức tạp trong họa tiết, hình dáng uốn lượn….Việc thi công tốn nhiều thời gian công sức và đòi hỏi sự tỉ mỉ.

Trong khi đó, nếu thi công nội thất chung cư theo phong cách hiện đại sẽ nhanh chóng hơn. Nguyên nhân là bởi phong cách này được đơn giản hóa, đồ nội thất không quá phức tạp. Nhờ vậy, gia chủ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với phong cách cổ điển, tân cổ điển.

Quy trình thi công nội thất chung cư 

Để quá trình thi công nội thất chung cư diễn ra thuận lợi, các đơn vị thi công chuyên nghiệp thường thực hiện theo một quy trình nhất định, điều này cũng tạo nên tính nhất quán trong việc tư vấn cho khách hàng sử dụng dịch vụ của đơn vị đó. Dưới đây là một số bước cơ bản không thể thiếu khi thi công nội thất chung cư mà bạn có thể tham khảo.

Khảo sát thực tế & ký hợp đồng thi công: Khảo sát thực tế công trình thi công là điều cần thiết để kỹ sư nắm được các đặc điểm của không gian thực tế căn hộ.  Mỗi căn hộ sẽ có những đặc điểm khác nhau, khảo sát thực địa sẽ giúp kỹ sư có những điều chỉnh cần thiết để phù hợp với từng căn hộ, từ đó lên bản vẽ thiết kế phù hợp nhất. Sau khi khảo sát xong, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế và thi công để đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm từ hai phía.

Đo đạc, khảo sát chuẩn bị thi công: Đo đạc và khảo sát thực tế nhằm mục đích lấy các số liệu cần thiết để phục vụ cho việc lên ý tưởng cũng như lên bản vẽ thiết kế một cách chính xác nhất. Quá trình này sẽ giúp nhà thiết kế xác định chính xác kích cỡ nội thất, số lượng nội thất, hạn chế tình trạng sai lệch khi lắp đặt dẫn đến chỉnh sửa nhiều lần.

Thi công, cải tạo phần thô: Một số căn hộ có phần thô còn sơ sài, cần phải cải tạo trước khi tiến hành thi công nội thất. Các nguyên liệu sẽ được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, đội ngũ công nhân sẽ triển khai thi công theo tiến độ dự định.

Thi công trang trí nội thất: Sau khi quá trình cải tạo phần thô hoàn thành, đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công nội thất dựa theo bản vẽ mô phỏng 3D và bản vẽ kỹ thuật 2D. Trong quá trình thi công, hai bên có thể bàn bạc và điều chỉnh một số chi tiết để phù hợp với thực tế.

Vệ sinh, nghiệm thu bàn giao: Sau khi hoàn thành thi công nội thất chung cư, đơn vị thi công sẽ vệ sinh, thu dọn đồ đạc rồi tiến hành nghiệm thu, bàn giao cho khách hàng theo thời gian đã ghi trên hợp đồng.

My House – Đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín

Để quá trình thi công nội thất chung cư diễn ra thuận lợi, căn hộ bạn nhận được đảm bảo các yếu tố về tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và phong thủy thì việc lựa chọn đơn vị thi công vô cùng quan trọng. Hiện nay, My House Luxury là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này, bạn có thể tin tưởng lựa chọn dịch vụ của công ty.

Tiến độ thi công đúng cam kết: My House Luxury cam kết thiết kế và thi công nội thất đúng tiến độ theo thỏa thuận đã ký trên hợp đồng, giúp khách hàng có thể nghiệm thu đúng ngày, dọn vào ở theo đúng dự định.

Bảo hành 2 năm- Bảo trì nhanh chóng: Các sản phẩm đồ gỗ nội thất và các công trình thi công nội thất do My House thực hiện đều được bảo hành, chi tiết bảo hành sẽ được đội ngũ nhân viên công ty tư vấn kỹ cho khách hàng trước khi ký hợp đồng.

Thi công giống 100% bản thiết kế 3D: Hiện nay, có nhiều công ty giao cho khách hàng bản vẽ thiết kế 3D vô cùng đẹp mắt nhưng công trình bàn giao hoàn toàn không giống bản vẽ 3D, điều này khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng. My House là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, do đó có thể đảm bảo việc thi công giống gần như tuyệt đối so với bản vẽ, cả về màu sắc, kích thước, cách bố trí…

Nhân sự chuyên nghiệp, chuyên môn cao: Đội ngũ nhân viên của công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất, có thể giúp bạn lên ý tưởng thiết kế, tiến hành thi công một cách chuyên nghiệp, tận tình nhất.

Xưởng sản xuất trực tiếp, máy móc hiện đại: Khác với nhiều đơn vị thi công khác cần phải có đơn vị trung gian sản xuất đồ nội thất, My House sở hữu xưởng sản xuất trực tiếp với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, nhờ vậy mà đồ nội thất giống 100% so với bản vẽ, khách hàng có thể điều chỉnh trong quá trình sản xuất đồ gỗ, chi phí thi công nội thất cũng rẻ hơn so với các đơn vị không có xưởng sản xuất.

Báo giá thi công nội thất chung cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để nhận báo giá chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với My House Luxury để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi cam kết chất liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không phát sinh chi phí.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988.994.655 – 0933.359.808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: thietkenoithatluxury.vn

MSDN: 0109103109