Phong thủy

12 loại cây phong thủy theo tuổi, con giáp

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ khiến cho không gian sinh động và nhiều sức sống hơn mà còn khiến bầu không khí trong lành, thư thái hơn. Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn các cây xanh phù hợp với vận mệnh của gia chủ sẽ mang đến may mắn, tài lộc. Vậy lựa chọn cây phong thủy cho 12 con giáp như thế nào, cùng theo dõi bài viết dưới đây

Gợi ý cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp

1. Tuổi Tý (Tuổi chuột) – Cây Kim Tiền

– con giáp đứng đầu trong 12 con giáp và được mệnh danh là người chăm chỉ, siêng năng. Tuy nhiên, phần lớn người tuổi Tý không giỏi trong việc quản lý tiền bạc, mặc dù có ý thức về tích lũy và tiết kiệm. Do đó, họ thường ngại đầu tư và bỏ lỡ nhiều cơ hội kiếm tiền. Để giảm rủi ro trong kinh doanh, thu hút vận may và tài lộc, cây Kim tiền chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho người tuổi Tý.

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền – loại cây phong thủy hợp với người tuổi Tý

Việc trồng cây Kim tiền trong nhà hay văn phòng giúp thu hút vượng khí tài lộc và mang đến sự bình an, cân bằng cho người tuổi Tý. Nhờ vậy, người tuổi Tý có thể tập trung vào công việc và dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp.

Ngoài cây Kim tiền là loài cây điển hình nhất, người tuổi Tý có thể lựa chọn các loài cây khác như cây phát tài, cây phát lộc, cây hoa trạng nguyên, cây sung, cây phú quý, cây lộc vừng, cây bạch mã hoàng tử, tùng, trúc, cúc, mai, vạn lộc, thanh tâm, kim ngân, hồng môn và thủy tùng.

2. Tuổi Sửu (tuổi Trâu) – Cây phong Lộc Hoa

Theo tử vi, người tuổi Sửu rất chăm chỉ, cần cù, kiên nhẫn, thật thà, thẳng thắn. Tuy vậy, họ thường không giàu có về tiền bạc và đôi khi có thể gặp khó khăn trong tài chính, thua thiệt so với bạn bè. Do đó, trong các loại cây phong thủy, cây Phong lộc hoa được cho là mang lại tài lộc, vận khí tốt cho người tuổi Sửu.

Cây Phong Lộc Hoa 
Cây Phong Lộc Hoa – cây phong thủy hợp với người tuổi Sửu

Nhờ sự tài lộc và vận may từ cây Phong lộc hoa, người tuổi Sửu có thể cải thiện tình hình tài chính và đạt được sự thịnh vượng. Cây này được xem là biểu tượng của may mắn, tài lộc, giúp cân bằng năng lượng trong không gian và mang đến niềm vui, hạnh phúc cho người tuổi Sửu.

Ngoài cây Phong Lộc Hoa, người tuổi Sửu có thể tham khảo một số loài cây như: Cây hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, cây lộc vừng, cây phú quý, cây hồng môn, cây tùng, hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc, cây kim tiền, ngọc bích, cau kiểng, lan ý, cây sung.

3. Tuổi dần – Cây Ngũ Gia Bì

Người tuổi Dần thường có tính cách mạnh mẽ, cương trực nhưng cũng có phần nóng nảy. Tài vận của họ luôn giàu có vì biết cách kiếm tiền, có năng lực lãnh đạo xuất sắc. Cũng chính vì vậy dễ khiến người khác ghen ghét. Để hoá giải các điều không may và tăng vượng khí, sự nghiệp thăng tiến, người tuổi Dần nên chọn loại cây hợp mệnh để trưng trong nhà hoặc nơi làm việc.

Cây Ngũ gia bì
Cây Ngũ Gia Bì – cây phong thủy hợp với người tuổi Dần

Ngũ Gia Bì chính là loại cây phù hợp với người tuổi Dần. Đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì ở trước nhà hoặc ban công sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Dần.

Ngoài ra, người tuổi Dần cũng có thể lựa chọn: Cây cau nhật, cây ngọc ngân, cây phát tài, vạn tuế, sen đá nâu, cây kim tiền, lan ý, lan hồ điệp vàng.

4. Tuổi Mão (tuổi Mèo) – cây Trúc Phú Quý (Cây phát tài)

Người tuổi Mão là người thẳng thắn, biết đối nhân xử thế và có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Cây Trúc phú quý sẽ hỗ trợ người tuổi Mão về mặt tài lộc, giúp đẩy nhanh tốc độ làm giàu và thăng tiến trong sự nghiệp. Loài cây này khá dễ trồng, chỉ cần cắm thân cây vào nước, nó sẽ tự đâm chồi và phát triển. Để cây Trúc Phú Quý ở nơi thoáng mát, cây sẽ luôn tươi tốt, mang lại sự tươi mới và may mắn cho gia chủ.

Cây Trúc phú quý
Cây Trúc phú quý hợp với người tuổi Mão

Một số loài cây khác tương đối phù hợp với người tuổi Mão như cẩm nhung, ngọc ngân, mẫu tử, kim tiền đại tướng quân…Những loài cây này cũng mang lại vận khí cho gia chủ tuổi Mão.

5. Tuổi Thìn (tuổi Rồng) – Cây Xương rồng hoặc Vạn niên thanh

Theo phong thủy, người tuổi Thìn nên chọn cây cảnh để hóa giải địch khí, lựa chọn phù hợp nhất là cây Xương rồng hoặc Vạn niên Thanh.

Việc đặt một chậu cây xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách sẽ giúp hóa giải hung sát và đề phòng kẻ tiểu nhân. Hoặc đặt cây Vạn niên Thanh tại phòng khách theo hướng Đông Nam không chỉ giúp hóa giải sát khí, mang lại may mắn và thịnh vượng, mà còn làm cho căn nhà tươi mát, thu hút tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý là trong lá cây Vạn niên Thanh có độc nên nhà có trẻ em cần đề phòng cẩn thận.

Cây Xương Rồng
Cây Xương Rồng

Ngoài ra, người tuổi Thìn cũng có thể chọn các loài cây như bạch mã hoàng tử, cọ kiểng, tùng la hán, trầu bà đế vương đỏ, lưỡi hổ để trang trí và hóa giải khí xấu.

6. Tuổi Tỵ (tuổi Rắn) – cây Cỏ Đồng Tiền

Người tuổi Tỵ thường được nhận xét là khá bí ẩn, có tính bướng bỉnh, thích mạo hiểm và thường có nhiều vận may, có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, đôi khi họ lại tự làm mất các cơ hội, hay do dự và bỏ qua các thời cơ kiếm tiền. Trong các loại cây phong thủy, Cỏ đồng tiền là loài cây phù hợp nhất với người tuổi Tỵ.

 Cây Cỏ Đồng Tiền
Cây Cỏ Đồng Tiền

Để tăng cường vận khí và gặp rủi hóa may, người tuổi Tỵ có thể trồng một ít cây Cỏ đồng tiền và đặt chúng trước cửa nhà hoặc bên cửa sổ.

Ngoài Cỏ đồng tiền, người Tuổi Tỵ còn có thể lựa chọn các cây như trầu bà đế vương, bạch mã hoàng tử, lan chi, ngọc ngân, lan ý, lưỡi hổ, thủy tùng, tùng bồng lai, đuôi công tím.

7. Tuổi Ngọ (tuổi Ngựa) – Cây Trầu Bà

Người tuổi Ngọ thường có đường tiền tài tốt, không phải vất vả mưu sinh nhưng để tránh phần nào những rủi ro trong cuộc đời, giúp thu hút, tập trung tiền bạc lại một chỗ, tránh hao hụt đi nơi khác thì loại cây phù hợp nhất cho người tuổi Ngọ chính là cây Trầu Bà.

Cây trầu bà
Cây Trầu Bà loại cây hợp phong thủy với người tuổi Ngựa

Đặt cây Trầu Bà trước cửa hoặc trong phòng khách là ý tưởng tuyệt vời, không chỉ làm cho ngôi nhà thêm đẹp mà còn thu hút tài lộc vào nhà bạn.

Ngoài cây Trầu Bà, một số loại cây phong thủy khác cũng tương đối phù hợp với tuổi Ngọ bao gồm vạn lộc, lưỡi hổ vằn, sen đá nâu, hoa trạng nguyên, hồng môn, cẩm nhung, cây bàng Singapore, kim ngân, hoa giấy màu trắng, lan chi, ngọc ngân và kim tiền.

8. Tuổi Mùi – cây Lan Quân Tử

Người tuổi Mùi có tinh tế và thông minh hơn người và nếu biết nắm bắt cơ hội, họ sẽ thành công trong sự nghiệp. Cây Lan quân tử sẽ giúp gia chủ tăng vận may, thu hút tài lộc, hỗ trợ phát triển sự nghiệp của gia chủ. Hơn nữa, cây này thường nở đúng vào dịp Tết cổ truyền, mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho bạn và gia đình.

Lan quân tử
Cây Lan Quân Tử hợp với người tuổi Mùi

Ngoài cây Lan quân tử, tuổi Mùi cũng có thể hợp với các loại cây phong thủy khác như phát tài, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, ngọc ngân, kim ngân, lưu ly, cẩm tú cầu, sung, xanh, tình yêu, hoa hồng xanh, thanh tâm, dậu đổ bình leo, cây may mắn, địa lan trắng, cọ nhật, đế vương, cung điện vàng, cẩm tú cầu, lưu ly, lan bạch chỉ.

9. Tuổi Thân (tuổi Khỉ) – cây Tùng bồng lai hoặc Thủy tùng

Cây Tùng bồng lai còn được gọi là tùng lá văn trúc hoặc tùng lá thiên môn đông, là sự lựa chọn tuyệt vời cho người tuổi Thân. Người tuổi Thân nhanh nhẹn, hoạt bát, có khả năng kiếm tiền và nắm bắt cơ hội, nhưng thường không giỏi trong việc quản lý chi tiêu. Những chậu Tùng bồng lai đặt ở nơi có không gian rộng, cửa ra vào hoặc trước sân sẽ thu hút may mắn và vượng khí. Ngoài ý nghĩa phong thủy, loài cây này còn giúp hấp thụ các tia có hại từ máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử khác, giúp giảm ô nhiễm tia bức xạ trong gia đình.

Cây Tùng bồng lai
Cây Tùng Bồng Lai – cây phong thủy dành cho người tuổi Thân

Cây Thủy tùng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho người tuổi Thân. Bày trí loại cây này trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp gia chủ tăng vận may và giữ tiền bạc ổn định.

Gia chủ tuổi Thân cũng có thể chọn các loại cây khác như hồng môn, trạng nguyên, đuôi công tím, vạn lộc, lan tím, hồng nhung, đỗ quyên, kim tiền, ngọc ngân, phát tài, cũng như các loại tùng như tùng thơm, tùng xương cá, lưỡi hổ.

10. Tuổi Dậu – cây Sen đá

Người tuổi Dậu luôn có quý nhân phù trợ nhưng lại không biết cách giữ tiền, hao tài tốn của. Cây sen đá là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ để giữ tài lộc. Loại cây sen đá được lựa chọn nhiều nhất là sen đá phật bà với hình dáng hoa sen và lá được xếp tỏa đều xung quanh.

Cây Sen Đá
Cây Sen Đá

Cây sen đá phật bà dễ dàng chăm sóc và có sức sống dẻo dai, thích hợp cho các không gian làm việc nhỏ gọn, giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng có thể bày trí thêm các loại cây phong thủy sau để tăng vượng khí: vạn niên thanh bò, ngũ gia bì, đế vương xanh, thiết mộc lan, trúc nhật, hồ đào, trầu bà tay phật, cầu vàng, ngân hậu, đuôi công, bách thủy tiên.

11. Tuổi Tuất (tuổi Chó) – cây kim ngân

Người tuổi Tuất thường rất can đảm, sống chân thành và thông minh. Tuy nhiên, lại là người nóng tính dễ làm hỏng việc lớn, gây khó khăn trong thăng tiến sự nghiệp. Để khắc phục điều này, cần lựa chọn một loại cây phù hợp với tuổi để giúp người tuổi Tuất thăng tiến. Lựa chọn hoàn hảo nhất là cây Kim Ngân.

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân – cây phong thủy hợp với người tuổi Tuất

Cây Kim Ngân giúp bạn trở nên thận trọng và điềm tĩnh hơn, tạo thêm nhiều mối quan hệ mới. Không chỉ vậy, loài cây này còn giúp bạn thể hiện khả năng của mình trong công việc một cách tốt nhất, từ đó mở ra nhiều cơ hội thăng tiến cho bạn.

Ngoài cây Kim Ngân, có một số gợi ý khác về cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Tuất như lộc vừng, ngọc bích, trường sinh, phát tài, sen đá hồng, cẩm nhung đỏ, vạn tuế, xương rồng, thiết mộc lan sọc vàng.

12. Tuổi Hợi – Cây Nhất Mạt Hương

Người tuổi Hợi thường là người có cuộc sống thoải mái, ăn ngon mặc đẹp, tiền tài đủ dùng. Tuy nhiên, họ thường gặp phải tình trạng tiền bạc bị thất tán, của cải để dành không nhiều. Để khắc phục điều này, cây Nhất Mạt Hương là loại cây phù hợp để giúp người tuổi Hợi quản lý tài chính, hóa rủi ro thành vận may, giúp thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến trong công việc.

Cây Nhất Mạt Hương
Cây Nhất Mạt Hương

Ngoài cây Nhất Mạt Hương thì người tuổi hợi có thể chọn các cây phong thủy sau để tăng tăng thêm tài lộc: Cây kim ngân, kim tiền, cọ nhật, trúc nhật, trạng nguyên, phú quý, ngũ gia bì, cây dây nhện, cây huy hoàng, lan ý, lộc nhung, sung, ngân hậu.

Trên đây là tổng hợp cây phong thủy 12 con giáp. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây phù hợp để trang trí nhà cửa và mang lại tài lộc, may mắn.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988.994.655 – 0933.359.808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: thietkenoithatluxury.vn

MSDN: 0109103109